Ăn yến sào lúc nào tốt nhất

Yến sào là một sản phẩm cao cấp và chứa rất nhiều nguyên tố dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể nên việc sử dụng yến cũng có phần khác so với một số sản phẩm dinh dưỡng.

Ngày đăng: 04-06-2014

7213 lượt xem

>> Công dụng yến sào cho nam giới

Yến sào là một sản phẩm cao cấp và chứa rất nhiều nguyên tố dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể nên việc sử dụng yến cũng có phần khác so với một số sản phẩm dinh dưỡng.

Bất cứ một sản phẩm dinh dưỡng nào đó có trên thị trường luôn nhằm đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể con người một cách tốt nhất. Nhưng mỗi một sản phẩm sẽ có sự khác nhau về hình thức sử dụng nhất định .

Có nhiều sản phẩm ta có thể dùng khi no, hay ta có thể ăn cho no, còn đối với yến sào ta vẫn có thể sử dụng khi no nhưng hiệu quả thu lại sẽ không cao. Vì khi ta đang ăn no thì trong bao tử đang phải vận động để chuyển hoá các nguồn thức ăn đó thành các nguồn dinh dưỡng khác nhau nhằm đáp ứng cho các hoạt động của cơ thể. Khi cơ thể chưa hấp thụ hết thì ta lại dùng thêm yến vào thì có thể gây ra hiện tượng thừa ( hấp thụ không hết ).

       ăn yến sào đúng cách giúp bạn khỏe mạnh

                 Ăn yến sào đúng cách sẽ giúp cho cơ thể được khoẻ mạnh

Do đó mọi người cũng nên hạn chế dùng yến sào khi còn no. Chỉ nên dùng yến khi bụng đói, nếu không quen thì nên dùng bớt no. Trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng khoảng 2 – 3 giờ. Trước khi ăn tối hay sau khi dùng bửa tối 2 – 3 giờ hoặc trước khi đi ngủ. Với cách sử dụng yến như thế này sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ được hết các nguyên tố dinh dưỡng có trong yến sào. Ta không nhất thiết dùng yến hết một lần trong ngày, mà có thể chia ra dùng vài lần trong ngày.

Đối với người đang dùng thuốc thì nên dùng yến sau khi dùng thuốc khoảng 2 giờ, để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc đang điều trị. Còn đối với những ai mới phẩu thuật nên để vết thương lành bớt ( tuỳ sức khoẻ, bệnh nên hạn chế dùng yến ít nhất khoảng 7 - 10 ngày ) rồi hãy sử dụng yến.

Lưu ý: dù cách sử dụng yến nêu trên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất đối với cơ thể nhưng để biết công dụng yến sào có tốt đúng như sự chứng minh của khoa học không thì phải thường dùng yến ít nhất 1 tháng ( có thể dùng cách ngày ). Vì yến không phải như một loại thuốc có hiệu quả ngay.

 Nguồn :www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan