Bà bầu có nên dùng nước yến

Một số bà bầu thường không biết nên dùng nước yến ( hủ yến ) bán trên thị trường có đáp ứng đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể không ? Hay phải mau yến thô về nhà chế biến V.V ...

Ngày đăng: 27-03-2014

2222 lượt xem

>>Yến sào cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bà bầu

Trong thời buổi hiện nay thì công việc chiếm phần lớn thời gian của người mẹ mang thai , do đó nhiều người mẹ cũng có nhu cầu mua yến chế biến sẵn cho tiện ,thì nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để cho bạn lựa chọn.

Theo thực tế thì dùng nước yến hay tổ yến đều như nhau cả . Quan trọng là nơi sản xuất nước yến đó có đảm bảo chất lượng hay không , có pha chế hay hàm lượng yến trong đó là bao nhiêu .

Nhìn theo một xu hướng khác thì yến dạng hủ hay nước yến phần lớn có sử dụng chất bảo quản nên để được lâu … Ngược lại tổ yến ta mua về chế biến thì yên tâm hơn , và ta có thể chế biến với nhiều cách khác nhau : có thể chưng đường phèn , hầm bồ câu non ,đuôi heo ,dừa , làm cooktai… Chế biến theo ý mình sẽ đở ngán mà lại cung cấp thêm nhiều lượng đạm cần thiết cho cơ thể . Ngoài ra việc chế biến yến cũng rất đơn giản và không mất khá nhiều thời gian như bạn nghĩ , chỉ cần bạn bỏ ra từ 20 - 40 phút là sẽ có ngay món yến như ý mình .

                                             yến tinh chế

                                                               yến tinh chế

Nếu bạn sử dụng yến dạng hủ hay yến chai thì nên dùng khoảng 10 – 15 gram yến tươi ( sau mỗi hủ luôn có ghi bao nhiêu gram yến / ml ) để cung cấp đạm và nhiều vitamin khác  cần thiết cho cơ thể . Còn đối với yến thô thì chỉ sử dụng  4 – 5 gram trong một ngày là đủ.

Các bà bầu sử dụng yến trong thời gian mang thai sẽ được khoẻ mạnh , sau sinh mau phục hồi sức khoẻ hơn người bình thường . Đứa bé được sinh ra da hồng hào và ích bị mắc bệnh ,có sức đầy kháng tốt , theo Đông  y thì yến sào có khả năng trị bệnh hen suyễn rất tốt ,giúp phổi trẻ khoẻ mạnh hay ít ho.

Các bà bầu có thể yên tâm sử dụng yến sào với nhiều cách khác nhau vì với các công dụng yến sào mang lại sẽ giúp cho người mẹ lẫn thai nhi phát triển một cách khoẻ mạnh. Tuy nhiên dù công dụng yến sào tốt đến đâu đi nữa thì bạn cũng phải dùng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất .

 Đối với các thể trạng của mỗi người khác nhau nên việc dùng yến cũng từ  ích trước để xem có phù hợp không ( 1 – 2 gram yến thô ) rồi hãy dùng bình thường , còn với các dạng nước yến sào đủ liều lượng bạn cũng nên dùng từ ít trước rồi hãy tăng dần lên . Bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ để có các lời khuyên tốt nhất để việc dùng yến đạt được hiệu quả cao.

Nguồn :www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan