Bà bầu dùng yến sào khi nào là thích hợp ?

Yến sào rất tốt đối với cơ thể của người mẹ , nhưng thời gian sử dụng yến ra sao để người mẹ lẫn trẻ được khoẻ mạnh ???

Ngày đăng: 27-03-2014

2233 lượt xem

>>Vì sao bà bầu cần dùng thêm yến sào

Theo ý kiến bác sĩ thì từ 1- 3 tháng đầu không nên sử ụng yến sào : do thai nhi mới hình thành các cơ quan trong cơ thể,do đó không nên cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của thai nhi. Trong thời gian này người mẹ cũng thường xuyên ốm nghén nên lượng dinh dưỡng đưa vào cũng không được hấp thụ do đó trong ba tháng đầu không nên sử dụng yến.

 Từ 3-7 tháng  tiếp theo : thai nhi đã hình thành các cơ quan ,có thể nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh, người mẹ có thể dùng khoảng 4- 5gr yến mỗi ngày. Cũng có thể dùng yến sào cách ngày điều đặn ,nên ăn yến trước vào buổi sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất . Hoặc một số trường hợp ăn vậy rồi sẽ khó ăn sáng ,ăn tối thì bạn cũng có thể dùng yến cách ra khoảng 2-3h để cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng.

Từ  tháng thứ 8 chở đi bạn không cần dùng yến sào thêm ,vì cơ thể thai nhi đã phát triển , một phần cơ thể người mẹ cũng dần mệt với sự lớn lên của thai nhi trong bụng do đó không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể lúc này.

                             ăn yến sào đúng cách

                sử dụng yến sào đúng cách sẽ giúp trẻ được khoẻ mạnh

 Công dụng yến sào đem lại sẽ giúp các bà bầu yên tâm về sự khoẻ mạnh của mình lẫn thai nhi ,nhưng không vì thế mà lạm dụng quá nhiều yến sào vào cơ thể . Nên dùng yến đúng liều lượng để đem lại cho cơ thể một sức khoẻ tốt nhất.

Đối với một số thể trạng khác nhau của mỗi người thì khi chưa quen bạn nên dùng một lượng ích trước ( khoảng 1-2gram ) khi nào quen thì dùng bình thường.

    Nếu bạn còn buâng khuâng trong việc sử dụng yến , thì cần tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng yến một cách tốt nhất cho cơ thể.

Nguồn : www.congdungyensao.com

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan