Bé dùng yến sào khi nào tốt nhất

Yến sào có rất nhiều vitamin bổ dưỡng cung cấp cho bé , vậy dùng như thế nào để đảm bảo cân đối lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé ?

Ngày đăng: 26-04-2014

1483 lượt xem

>>Công dụng yến sào cho bà mẹ sau khi sinh

Cho trẻ sử dụng một sản phẩm dinh dưỡng cần phải cân nhắc rất kỷ về liều lượng hay cách sử dụng , vì thể trạng của trẻ yếu hơn người trưởng thành rất nhiều . Nói tới công dụng yến sào ai cũng biết nó rất tốt cho sức khoẻ của trẻ  nhưng dùng không đúng cách sẽ làm trẻ hấp thụ không hết các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể .

Trong yến sào cung cấp cho trẻ nhiều vitamin như Fe , Zn , Br , Canxi giúp tăng cường sức đầy kháng Threonine hay cung cấp nguồn đạm bổ dưỡng cho trẻ từ protein… Đó chỉ là một số ít vitamin cung cấp cho trẻ , ngoài ra con rất nhiều nguyên tố khác cơ thể không thể nào tự tổng hợp hay phải qua các quá trình chuyển hoá trong cơ thể rồi mới thành các chất cần thiết.

Với nhều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trẻ vậy nếu ta không phân bổ hợp lý tất yếu cơ thể sẽ không thể nào sử lý hết , quá liều lượng có giới hạn thì không sao chứ quá nhiều thì không ai dám nói chắc điều gì vì thể trạng của mỗi trẻ là khác nhau .

      bé ăn yến sào đúng cách

                cho bé ăn yến sào đúng cách sẽ giúp bé hấp thu tốt các chất dinh dưỡng

Theo lời khuyên của bác sĩ các bé từ 2 tuổi chỉ nên dùng 1 gram yến thô trong một ngày , với các bé có thể trạng không được tốt , mẹ của bé không thể cung cấp đủ sữa thì bạn nên cho bé dùng với liều lượng nhỏ hơn 1 gram trước . Trong trường hợp này người mẹ nên dùng thêm yến để có thể cung cấp lượng sữa cần thiết cho bé , trong 6 tháng đầu bắt buộc bé phải dùng sữa , từ tháng 7 đến 12 tháng hay 18 tháng tuổi nếu được vẫn nên cho bé dùng sữa mẹ . Bất kể một chất dinh dưỡng nào có tốt đến đâu đi nữa cũng khó lòng bằng được nguồn sữa mẹ.

Từ 2 tuổi bạn có thể an tâm cho bé dùng từ 1 đến 2 gram yến . Thời gian dùng yến tốt nhất là lúc bụng đói hoặc sau khi ăn khoảng 2 đến 3 tiếng để cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng vào cơ thể .

Còn nhiều thắc mắc hoặc buân khuâng bạn nên tham vấn thêm ý kiến bác sĩ của mình để có được thêm các lời khuyên tốt nhất trong việc sử dụng yến sào.

Nguồn : www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan