Bé quá nhỏ có nên dùng yến sào

Yến là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể nhưng đối với các bé quá nhỏ không nên dùng quá nhiều , vì cơ thể các bé không thể nào hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng có trong yến sào.

Ngày đăng: 29-04-2014

1475 lượt xem

>>Bé dùng yến sào khi nào là tốt nhất

Yến sào được sử dụng như một loại thực phẩm hay một liều thuốc bổ dưỡng cho cơ thể con người . Dù công dụng yến sào đem đến cơ thể con người là rất lớn rất nhưng bác sĩ cũng khuyến cáo nên hạn chế cho bé còn quá nhỏ dùng , bé chỉ nên sử dụng ở 24 tháng tuổi . Chỉ khi bé ốm yếu thì 12 tháng tuổi nên dùng một ít ( 0,5 gram yến và nên dùng cách ngày ) vì đa số các hệ thống tuần hoàn trong bé vẫn còn hạn chế , mà hàm lượng dinh dưỡng trong yến lại rất nhiều do đó cơ thể các bé không thể nào hấp thụ được hết .

Các vitamin thiết yếu như Fe , Zn ,Canxi… sẽ giúp trẻ cung cấp các khoáng chất cần thiết , đẩy mạnh sự hấp thụ chất dinh dưỡng, chắc xương , tăng cường chiều cao… Bên cạnh đó cũng có nhiều chất cơ thể không thể tự tổng hợp được hay không cần thiết với bé Methionine giúp phát triển cơ bắp , Selen chống lão hóa, chống phóng xạ… Với một số lý đó mà bé còn quá nhỏ không nên dùng yến sào quá nhiều , trường hợp ngoại lệ thì chỉ nên dùng với lượng ít để đảm bảo cho sự phát triển của bé sau này .

        yến sào cho bé

                     Bé dưới 24 tháng tuổi nên dùng yến với số lượng ít

Thay vì bé quá nhỏ dùng yến sào thì các bà mẹ không dùng để bù lại cung cấp lượng sữa cần thiết cho bé , vì trên thực tế hiện nay gần như không có loại thực phẩm nào quý giá bằng sữa mẹ . Yến sào rất tốt nhưng theo bác sĩ vẫn khuyên cho bé dùng sữa mẹ càng lâu càng tốt vì sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh và phát triển hơn so với các bé cùng tuổi mà dứt sữa sớm hơn.

Các bé từ 18 – 24 tháng tuổi khi đã quen có thể dùng 1 gram yến để cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé . Với các bé ốm yếu dưới 24 tháng tuổi bạn cần tham vấn thêm ý kiến bác sĩ để có các lời khuyên tốt nhất .

Nguồn : www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan