các loại yến sào

Yến sào có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng thật chất nó được chế biến và làm thành các dạng đó như thế nào ?

Ngày đăng: 29-04-2014

1379 lượt xem

>> Yến tinh chế có tốt không

Yến tinh chế :

Các tổ yến thô sau khi được chọn lựa tương đối đẹp sẽ được các người thợ làm yến đem đi nhặt lông , các quá trình nhặt lông hoàng tất sẽ được đen đi sấy khô trong 18 giờ để hút hết không khí ẩm trong các tổ yến ra .Trước khi đem đi làm khô các người thợ phải tạo ra các mẫu mã khác nhau theo nhu cầu của người tiêu dùng và đồng thời cũng đem đi cân trọng lượng của sản phẩm để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng . Kết thúc quá trình làm sản phẩm cuối cùng thu được sẽ là các tổ yến tinh chế đã được làm khô với nhiều hình dạng khác nhau , trọng lượng của mỗi tổ sẽ phù hợp với từng người dùng ( 3 – 6 gram / 1 tổ ) .

yến tinh chế

Yến thô :

Khi nói tới yến thô thì người tiêu dùng không còn gì lạ lẩm vì đây là tổ yến hoàng toàn chưa chế biến . Các tổ yến thô sau khi được khai thác sẽ còn nguyên hình dạng như vệt nước bọt của yến làm ra , các tổ yến đó còn nguyên các lông của chim , vỏ trứng chim. Trọng lượng của mỗi tổ giao động trong khoảng 8 -  15 gram do tổ nhỏ hay lớn .

yến thô

Yến rút lông :

Đây là sản phẩm yến cao cấp nhất hiện nay , các tổ yến này được chọn ra từ các tổ yến thô đẹp nhất để đem đi rút các sợi lông ra , ngoài ra còn phải là sạch hết các phần vỏ trứng có trong tổ . Quá trình làm tốn khá nhiều thời gian , con đồi hổi phải tỉ mỷ và rất cẩn thận vì tránh làm hư hao nhiều đến tổ yến được làm ra . Kết quả sản phẩm làm ra được sạch lông và chỉ còn lại một ích lông non không đán kể. Trọng lượng của mỗi tổ cũng khoảng 10 gram .

yến rút lông

Nguồn : www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan