Công dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh

Khi mang thai đạm là vật liệu căn bản tạo ra các mô bào của thai nhi cũng như là nguồn dự trữ mà người mẹ cần khi sinh con. Trong yến sào chứa đến hơn 50% là protein bao gồm 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể có công dụng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai và cả sau khi sinh.

Ngày đăng: 25-12-2013

1328 lượt xem

>> Công dụng của yến sào đối với sức khỏe con người

Trong thời gian mang thai, bà bầu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng tốt từ trước và trong khi mang thai giúp con không bị suy sinh dưỡng bào thai, chậm phát triển tâm thần, vận động… Còn sau khi sinh sữa mẹ là nguồn dưỡng chất quan trọng được xem như là liều kháng thể cho bé, cho nên tiếp tục chọn lựa bổ sung thực phẩm phù hợp là cần thiết cho cả mẹ và bé.

Khi mang thai đạm là vật liệu căn bản tạo ra các mô bào của thai nhi cũng như là nguồn dự trữ mà người mẹ cần khi sinh con. Mẹ cũng nên bổ sung đạm cân đối cả nguồn đạm từ động vật (thịt, trứng, sữa, gà, cá…) và từ thực vật (đậu các loại, rau, quả…) để bé không bị thiếu một số axit amin và cả sau khi sinh cho con bú. Nguồn đạm được xem là có giá trị dinh dưỡng rất cao đó là yến sào, trong yến sào chứa đến hơn 50% là protein bao gồm 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể có công dụng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai và cả sau khi sinh.

                      Yến sào có công dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh

Yến sào có hơn 50% là đạm và nhiều khoáng chất như canxi, photpho, K rất tốt cho mẹ và bé

Ngoài ra trong yến sào còn có các khoáng chất: sắt, canxi, phot pho…có công dụng tham gia vào cấu trúc của cơ thể. Chúng rất cần thiết cho sự hìnht hành và phát triển của thai nhi cũng như những thay đổi của cơ thể mẹ khi mang thai. Sau khi sinh trẻ từ dưới 6 tháng tuổi thì nguồn dinh dưỡng được đưa vào trẻ thông qua nguồn sửa mẹ. Yến sào ngoài công dụng tốt cho bà mẹ còn góp phần tạo ra nguồn sữa co giá trị cho bé

Sử dụng yến sào như thế nào để có công dụng cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh

Khi mang thai và sau khi sinh phụ nữ cần 1lượng dinh dưỡng lớn hơn bình thường do phài cần đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé, nên ngoài khẩu phần ăn hợp lý thì có thể dùng thêm yến sào khoảng 3 – 5g yến khô mỗi ngày, tốt nhất từ tháng thứ 3 đến tháng 7 thai kỳ và trong thời gian cho con bú

                               Từ 3g yến sào mỗi ngày sẽ rất tốt cho mẹ và bé

                     Cháo yến sào thị bằm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé

Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể chế biến món ăn từ yến sào để dùng, tuy nhiên đơn giản dể ăn, dể làm nhất là món yến sào chưng đường phèn hoặc cũng có thể nấu cháo thị gà, hoặc thịt heo bằm.

Yến sào tuy có công dụng rất tốt đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh nhưng cũng cần lưu ý khi dùng xem có những phản ứng nào không thì mới dùng bình thường, ngoài ra nên tham vấn ý kiến bác sĩ hoặc dùng thử 1it để bảo đảm sức khỏe.

Nguồn : www.congdungyensao.com

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan