Công dụng yến sào cho bà mẹ sau khi sinh

Sau khi sinh người mẹ cần phải tẩm bổ cho cơ thể rất nhiều để đảm bảo cho cơ thể luôn luôn đủ sữa cho đứa con bé bỏng của mình . Thì đâu sẽ là giải pháp giúp người mẹ an tâm về vấn đề đó ?

Ngày đăng: 28-03-2014

1234 lượt xem

>>Yến tinh chế có tốt không

Để mang trong người một thai nhi là cả một sự vất vả đối với người mẹ. Sinh con ra và nuôi con khôn lớn lại càng khó khăn gấp bội phần ,nhất là thời kỳ trẻ mới sinh ra. Theo lời khuyên của các bác sỹ thì trong 6 tháng đầu đời nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ ,rồi giảm dần lượng sữa bằng cách cho bé ăn dặm các thực phẩm lỏng hoặc cho trẻ  uống thêm sữa từ bên ngoài. Tốt hơn nữa thì nên cho bé bú đến 1 , 2 tuổi và lâu hơn khi có thể . Nhưng theo thực trạng hiện nay thì phần lớn các bà mẹ Việt Nam không đủ lượng sữa cho trẻ bú chứ huống chi là có thể kéo dài đến 1 , 2 năm. Chủ yếu là do sau 6 tháng các bà mẹ phải tiếp tục công việc ở công ty ,sự áp lực từ công việc ,sự tác hại của môi trường xung quanh,các chất dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể chưa đáp ứng được nhu cầu.

Các bà mẹ cũng rất cố gắng uống thêm sữa ,ăn nhiều thực phẩm nhưng thời gian hạn chế các bà mẹ đã không đủ thời gian lo cho con thì đâu ra nhiều thời gian để chế biến đa dạng các thực phẩm cung cấp cho cơ thể.

Để đảm bảo lượng sữa cần thiết cho đứa con bé bỏng của mình thì ngoài việc ăn uống thêm sữa hay các thực phẩm bổ dưỡng khác thì bạn cũng có thể dùng thêm yến sào. Yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể người mẹ ,thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chất dinh dưỡng có trong yến sào.

                                       yến sào tốt cho bé và mẹ sau khi sinh

                                                  yến sào tốt cho bé và mẹ sau khi sinh

Người mẹ ăn được nhiều thì mới có đủ sữa cho con thì trong  yến sào có Histidine,crom kích thích tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng.

Khoảng  31 nguyên tố dinh dưỡng có trong công dụng yến sào chứa nhiều Sắt ,canxi ,Mg giúp người mẹ cung cấp lại lượng máu thiếu hụt ,giúp xương vững chắc.

Protein cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể ,tăng cường sức đầy kháng ; Glycine (1.99%) tốt cho da , giúp bạn có một làng da hồng hào ; Isoleucine (2.04%) giúp phục hồi sức khỏe; Tryptophan làm hưng phấn giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi.

Nhiều người mẹ sau sinh cũng lo về việc tăng cân của cơ thể , thì nguyên tố Leucine có khả năng giảm béo ,mà hàm lượng lipit trong yến gần như không đáng kể do đó cũng giúp bạn yên tâm về dáng người của mình.

Các thành phần dinh dưỡng có trong công dụng yến sào nêu trên sẽ giúp các bà mẹ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể ,đồng thời giúp người mẹ có đủ lượng sữa cần thiết cho những đứa con bé bỏng từ 6 tháng đến 1 hoặc 2 tuổi. Đồng thời bạn sử dụng yến sào thường xuyên cũng giúp bạn phòng được nhiều căng bệnh sau này.

Nguồn: www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan