Công dụng yến sào đối với trẻ từ 1-3 tuổi

Từ 1-3 tuổi, bé phát triển rất nhanh cả về trí tuệ và thể lực. Ở lứa tuổi này, nếu tính theo trọng lượng cơ thể thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cần khoảng 100-110 Kcal/kg cân nặng mỗi ngày. Yến sào có đến 55% là protein và 31 nguyên tố vi lượng thiết yếu có công dụng trong việc phát triển cơ thể trẻ

Ngày đăng: 23-12-2013

1568 lượt xem

>> Công dụng yến sào cho bà bầu

Từ 1-3 tuổi, bé phát triển rất nhanh cả về trí tuệ và thể lực. Ở lứa tuổi này, nếu tính theo trọng lượng cơ thể thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cần khoảng 100-110 Kcal/kg cân nặng mỗi ngày.

Tuy nhiên, bộ máy tiêu hóa của trẻ lúc này vẫn còn yếu nên trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa nếu chế độ ăn không đúng cách, còn nếu không đủ dưỡng chất, trẻ dễ bị suy dinh dưỡng. Khẩu phần ăn của trẻ cần phải đẩy đủ và cân đối tất cả các dưỡng chất thiết yếu: tinh bột, đạm, vitamin, khoáng chất, dầu mỡ.

                     Công dụng yến sào đối với trẻ em

       Trẻ từ 1-3 tuổi cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển

Đạm hay protein là thành phần cơ bản của cơ thể sống, tham gia cấu trúc tế bào và là yếu tố tạo hình chính của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, giúp trẻ sản sinh năng lượng, tăng trưởng và phát triển trí não. Thiếu chất đạm là một trong những nguyên nhân khiến trẻ còi cọc, chậm lớn, kém thông minh, nhanh nhạy, kém phát triển chiều cao.

Protein động vật có nhiều trong các nguồn thực phẩm như cá, thịt, trứng, tôm, cua, nhưng nếu dùng nhiều đạm động vật sẽ là gánh nặng cho thận, cơ thể trẻ khó hấp thụ, dể bị rối loạn tiêu hóa. Ví vậy nên kết hợp với đạm thực thực vực có nhiều trong đậu nành, mè, các loại hạt …, và đặc biệt là trong yến sào chứa rất nhiều protein gồm các axit amin thiết yếu có công dụng đối với việc phát triển cơ thể trẻ.

Ngoài ra trong yến sào còn có các nguyên tố vi lượng chiếm hàm lượng cao như canxi, Mg, Photpho có công dụng hổ trợ phát triển hệ xương, giúp răng trẻ được chắc khỏe. Sắt giúp tạo máu ngăn chặn thiếu máu, kẽm giúp chuyển hóa năng lượng, tham gia vào các men chuyển hóa trong cơ thể. Khi bị thiếu kẽm, trẻ thường kém ăn, rối loạn vị giác, chậm liền vết thương, rối loạn giấc ngủ, chậm phát triển về chiều cao.

                                   Yến sào chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho trẻ

                   Yến sào là nguồn dinh dưỡng rất quý giá cho trẻ

Đối với trẻ từ 1-3 tuổi khi sử dụng yến sào thì nên dùng thử với 1 lượng it khoảng 0.5 – 1g, nếu thấy hiệu quả mà không có phản ứng gì thì tiếp tục dùng. Có thể chế biến yến sào với cháo thịt bằm, cháo gà, hoặc chưng với sữa cho trẻ dùng, mỗi ngày chỉ nên cho trẻ ăn yến 1lần

Cũng cần lưu ý là sửa vẫn là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ để phát triển chiều cao, chắc xương, và các vitamin như A tốt cho niêm mạc, vitamin D giúp hấp thụ canxi, chống còi xương có nhiều trong sữa, trứng, gan, trái cây có màu đỏ đu đủ, carot, rau xanh, vitamin C có trong nhiều rau quả giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ thành mạch và chống chảy máu chân răng.

Trẻ cần bổ sung đạm và vitamin từ động thực vật

        Trẻ cần ăn uống đầy đủ, cân bằng đạm thực vật, động vật trong thịt, rau củ

Bên cạnh các chất đạm, nguyên tố vi lượng, vitamin thì trong bữa ăn của trẻ cũng cần có thêm 1lượng it chất béo cả thực vật và động vật để chuyển hóa các vitamin A, D, E, K cho cơ thể trẻ dể hấp thụ. Cộng với chất xơ có trong rau, trái cây giúp đưa nhanh chất thải ra khỏi đường tiêu hóa, phòng chống táo bón.

Nguồn : www.congdungyensao.com

 

 

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan