Vì sao bạn nên ăn yến sào

Trong yến sào chỉ đơn giản chỉ có 18 loại axit amin nhưng gần như có thể nói nhiều loại thức uống , thức ăn dinh dưỡng , cả thảo dược… khó có thể bằng được yến sào.

Ngày đăng: 06-01-2014

1726 lượt xem

>>  Công dụng yến sào cho giấc ngủ ngon 

 

  • Công dụng yến sào mang lại cho sức khỏe con người là vô cùng to lớn. Nó không chỉ mới được người dân Việt Nam hay các nước trên thế giới mới biết đến đây. Cũng không phải hoàn toàn do các nhà khoa học gần đây tìm ra thành phần dinh dưỡng có trong yến, mà công dụng yến sào mang lại cho sức khỏe con người đã được chứng minh từ thời xa xưa.
  •  Trong yến sào chỉ đơn giản chỉ có 18 loại axit amin nhưng gần như có thể nói nhiều loại thức uống , thức ăn dinh dưỡng , cả thảo dược… khó có thể bằng được yến sào.
  •  18 loại axit amin lại góp phần vào việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Sự thúc đẩy các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giúp tạo ra năng lượng làm việc, một cơ thể khỏe mạnh phòng chống nhiều căn bệnh thường gặp.

                            Yến sào có công dụng toàn diện lên sức khỏe con người

                Yến sào có công dụng gần như toàn diện lên cơ thể con người

  • Một số công dụng yến sào giúp ích cho cơ thể :

+ Protein chiếm 45-55% : giúp tăng cường lượng đạm cho cơ thể, giúp cơ thể có nguồn năng lượng cần thiết để làm việc.

+ Acid syalic ,tyrosine,canxi : giúp cho xương chắc khỏe ,

giúp các sụn ở hai đầu khớp xương được khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp đang dần trẻ hóa ở Việt Nam.

+Công việc bận rộn làm cho ta hay quên,trí nhớ giảm sút thì Phenylalanine (4.5%) giúp bồi bổ não và tăng cường trí nhớ.

+ Ăn uống không đúng giờ , vì công việc buộc phải nhậu xã giao làm cho gan nóng. Threonine (2.69%) rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

+  Sự thay đổi của thời tiết , thức khuya nhiều làm cho sự lão hoá da diễn ra nhanh ,Proline bổ sung cho việc phục hồi các mô và da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa,… +Trytophan ngăn ngừa ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay thì trong yến sào có khả năng  điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sự sinh trưởng những tế bào bạch cầu trong cơ thể,mà các bạch cầu này có tác dụng sinh ra kháng thể để tác động lại HIV-AIDS.

  • Vì sao bạn nên dùng yến sào ? Vì trong yến sào có nhiều dưỡng chất giúp cơ thể thêm khỏe mạnh trước các tác hại của thiên nhiên, ngăn ngừa nhiều bệnh tật . Một cơ thể khỏe mạnh, một sức khỏe đầy sức sống sẽ giúp bạn thành công trong học tập, công việc , trong cuộc sống.

Nguồn : www.congdungyensao.com

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan