Yến sào cho người ăn chay

Ăn chay là điều rất tốt nhưng ăn uống không đúng cách hay ăn không điều độ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, nhất là những chuyến đi công tác sẽ làm cho cơ thể dễ mệt mỏi hơn. Thay gì dùng nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau để bồi bổ cho cơ thể thì yến sào sẽ là nguồn dinh dưỡng rất tốt để bồi bổ lại sức khoẻ của quý vị.

Ngày đăng: 07-05-2014

2213 lượt xem

>>Yến tinh chế có tốt không

Có nhiều người lâu lâu dùng một buổi cơm chay đã thấy không quen , huống chi dùng 2 ngày / tháng hay ăn chay trường thì càng khó hơn. Ăn chay đúng cách thì cơ thể vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng hơn việc ăn mặn nhất nhiều lần , nhưng phần lớn công việc chi phối khá nhiều làm cho việc ăn chay đã khó chứ đừng nói đến việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như ý mình .

             yến sào bổ sung nhiều vitamin

                              các loại rau, củ, quả

Ăn chay thường sẽ thiếu các vitamin thiết yếu như A,E,B, Cr,Mn,nhất là B12 … hay lượng đạm trong cơ thể cũng sẽ giảm đi đáng kể từ 70% sẽ còn khoảng 40% . Có nhiều cách để bổ sung lại các dinh dưỡng đó là ăn nhiều rau , củ quả và trứng công nghiệp...

Ăn chay là một cách nuôi dưỡng tâm tính , bớt đi sự sát sanh là điều rất tốt nhưng về lâu dài thì cần phải biết điều chỉnh hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thề được khoẻ mạnh để làm được nhiều việc có ích . Yến sào là một trong những nguồn dinh dưỡng rất quý giá của thiên nhiên ban tặng cho con người , nó sẽ giúp quý vị bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu để bồi bổ cho cơ thể được khoẻ mạnh .

Trong yến sào có đến 18 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể , với hàm lượng vitamin có trong yến sẽ giúp các vị bổ sung nhiều vitamin bị thiếu hụt trong quá trình ăn chay. Với các công dụng yến sào mang lại sẽ bổ sung một số vitamin thiết yếu cho cơ thể như : Cr , Fe ,Canxi ,Mn ,Br ,Cu ,Zn … hay nhiều chất khác cơ thể không thể nào tự tổng hợp được , giúp cơ thể thúc đẩy các quá trình trao đổi chất , tăng cường hệ miễn dịch , tốt cho gan ,thận như : Selen ,glycine , Isoleucin , methionine , Lysine , Threonine …

tổ yến thô

                                       tổ yến thô

Đạm là một chất không thể thiếu trong mỗi ngày thì trong yến sào chiếm 40 – 50% sẽ cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho quá trình hoạt động trong ngày. Với bài viết này mong sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho những ai thường xuyên ăn chay có thêm sự lựa chọn nguồn dinh dưỡng cần bổ sung cho cơ thể .

Nguồn : www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan