Yến sào giúp bé tăng cường sức đầy kháng

Với các báo cáo nghiên cứu trên tạp chí Journal of Immunology thì khả năng miễn dịch đối với các cơ thể hầu hết phụ thuộc vào sự hình thành các tế bào trí nhớ. Đối với người trưởng thành khả năng lưu lại các tế bào trí nhớ là 10% một cách dài hạn. Đối với trẻ sơ sinh thì sự sản sinh kháng thể rất nhanh chóng hình thành nhưng khả năng miễn dịch đó không kéo dài.

Ngày đăng: 07-06-2014

4731 lượt xem

>>Bé quá nhỏ có nên dùng yến sào

Theo chuyên gia miễn dịch học Anh Brian Rudd, đứng đầu nguyên cứu mới nếu trên thế giới có loại vắc-xin hoàn hảo chỉ tiêm một lần duy nhất thì sẽ có khả năng chủng ngừa kéo dài. Tuy nhiên , hiện trên thế giới không tồn tại loại vắc-xin này.

Với các báo cáo nghiên cứu trên tạp chí Journal of Immunology thì khả năng miễn dịch đối với các cơ thể hầu hết phụ thuộc vào sự hình thành các tế bào trí . Đối với người trưởng thành khả năng lưu lại các tế bào trí nhớ là 10% một cách dài hạn . Đối với trẻ sơ sinh thì sự sản sinh kháng thể rất nhanh chóng hình thành nhưng khả năng miễn dịch đó không kéo dài.

Đó là lý do tại sao các bé thường phải đi tiêm phòng vắc-xin theo định kỳ từ lúc sinh ra . Để cho bé được khoẻ mạnh và tránh được các tác nhân gây hại từ bên ngoài vào trong cơ thể thì trước hết bạn phải cung cấp đủ lượng dinh dưỡng thiết cho trẻ hàng ngày.

Trong đó yến sào là một trong những sản phẩm rất tốt cho việc bồi bổ sức khoẻ cho bé. Nhưng với những trẻ dưới một tuổi thì bác sĩ không khuyến khích dùng , trừ trường hợp bé quá ốm yếu ( phải hỏi thêm ý kiến bác sĩ đang điều trị ). Trong thời gian này nguồn dinh dưỡng tốt nhất là sữa mẹ, nếu người mẹ không đủ sữa có thể dùng thêm yến để bồi bổ cơ thể để cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho bé.

            yến sào giúp bé tăng cường sức đầy kháng

                       yến sào giúp bé tăng cường sức đầy kháng

Bé từ 18 – 24 tháng tuổi có thể dùng được từ 0,5 – 1 gram yến thô mỗi ngày để cung cấp thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bé. Trong công dụng yến sào có thành phần Threonine : 2.69 % tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hấp thụ các dưỡng chất. Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé tăng cường chiều cao, giúp xương chất khoẻ.

Trong yến sào còn có nhiều vitamin khác giúp bảo vệ da bé, tăng cường dẩn chuyền xung thần kinh cho hoạt động của não bộ, giúp cho bé hấp thụ tốt vitamin D nhờ vào Cystein (0.49%) …

Công dụng yến sào không chỉ tốt cho sức khoẻ của bé mà còn giúp cho bé có làn da hồng hào, với những bà mẹ thường dùng yến cũng có một làn da đẹp và mịn màn như ý.

 Nguồn:www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan