Giá yến - chất lượng yến đảo và yến nhà

Một vài yếu tố khác biệt trong điều kiện khai thác yến đảo và yến nhà đã làm giá cả yến trên thị trường có nhiều giá khác nhau . Chất lượng yến đảo và yến nhà có gì sự khác nhau ?

Ngày đăng: 28-04-2014

1694 lượt xem

>> Các loại yến sào

Theo thực tế thì giá yến đảo cao hơn yến nhà chủ yếu là do môi trường khai thác ngoài đảo có nhiều khó khăn hơn , phức tạp và mức độ nguy hiểm cao. Ngoài ra nuôi môi trường ngoài đảo cũng gặp nhiều khó khăn do sự tác hại của thời tiết hay sự tấn công của một số loài vật trong tự nhiên.

Ngược lại yến nhà chỉ việc đầu tư khá nhiều cho việc xây nhà yến , tốn thời gian dụ yến về làm tổ và một số thứ cần thiết cho việc nuôi yến . Do đó việc khai thác yến nhà cũng dễ hơn ,chóng được nhiều tác hại của môi trường và sạch hơn.

Yến nhà cũng chia làm nhiều loại ,nếu yến nuôi trong môi trường  đất liền thì thành phần dinh dưỡng sẽ có sự chênh lệch với yến đảo , còn nếu nuôi trong nhà như dạng hoàng toàn công nghiệp thì  thành  phần dinh dưỡng sẽ rất thấp do không còn phụ thuộc vào tự nhiên nữa . Còn yến nuôi trong nhà nhưng ngoài biển ,và vẫn bay đi kiếm ăn như yến đảo ,các tập tính không khác gì yến đảo thì chất lượng yến nhà loại này gần như bằng yến đảo.

                       yến nuôi trong môi trường tự nhiên

                                                 yến nuôi trong môi trường tự nhiên

Điều kiện khai thác ở các môi trường khác nhau cũng dẫn đến giá yến sào trên thị trường cũng có nhiều sự chênh lệch. Với một số thương hiệu lớn thì giá yến đảo cũng dao động khoảng  6.000.000 -> 7.500.000 đồng / 100gram yến thô .Đối với yến nhà nuôi tự nhiên thì một số cửa hàng vừa có giá khoảng  3.000.000 ->  5.000.000 đồng / 100 gram yến thô .

 Giá  yến sào còn dao động trong nhiều khoảng khác nhau do yến đó có nhiều tạp chất hay không , bởi vậy các nơi bán yến sẽ đưa ra nhiều cái tên khác nhau cho sản phẩm để các khách hàng dể phân biệt . Còn bạn muốn sử dụng yến loại tốt và đảm bảo yến nguyên chất  thì bạn nên sử dụng yến trong các môi trường tự nhiên . Vì theo một số nhận định thì yến Việt Nam nuôi có thành phần dinh dưỡng  không khác gì yến đảo , còn về chất lượng thì tốt hơn nhiều nước trong khu vực .

Nguồn : www.congdungyensao.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan